Trường mẫu giáo: Ngôi nhà thứ 2 cho con!

Mẫu giáo là nơi trẻ em được bắt đầu khám phá thế giới và hình thành những nền tảng kiến ​​thức đầu tiên cho mình.

Vì thế việc chọn lựa một môi trường chất lượng để đồng hành cùng con trong khoảng thời gian quan trọng này là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Từ sơ khai chỉ là nơi chăm sóc trẻ em cho cha mẹ có thời gian để làm việc. Ngày nay trường mầm non đã sớm đã thay đổi bản chất của mình. Bây giờ, trẻ em còn đi học để hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết và những kiến ​​thức đầu đời quan trọng.

Ngôi nhà thứ 2 cho con

Các nghiên cứu giáo dục đã xác nhận rằng: Giáo dục mầm non có vai trò rất quan trọng với giai đoạn đầu trong cuộc sống của đứa trẻ. Trẻ em khỏe mạnh và thông minh hơn khi được cho đi học chứ không chỉ giữ khư khư ở nhà. Đặc biệt, sự độc lập của trẻ em cũng được xúc tiến có hiệu quả hơn.

Cách bé phát triển kỹ năng độc lập

Tại trường, bé không có cha mẹ ở bên để làm giúp mọi việc mà phải tự chăm sóc cho bản thân mình.

Được thầy cô chỉ định và phân công vào mức độ thích hợp, mức độ khó ngày càng tăng.

Trẻ em tự chọn trò chơi, chọn hình thức và quy tắc chơi với bạn bè.

Cô hướng dẫn, làm mẫu, nhưng không làm giúp cho bé.

Trẻ học cách tự giải quyết những thất bại nhỏ, hiểu được những hạn chế của mình. Từ đó học cách vượt qua những vấp ngã.

Môi trường cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp

Môi trường mẫu giáo cũng góp phần giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn. Ở nhà, bé chỉ nói chuyện với cha mẹ và người lớn trong nhà. Điểm khác biệt là ở trường, đứa trẻ không chỉ được nói lên những gì mình nghĩ mà còn học cách nghe hiểu bạn bè của mình. Do đó góp phần giúp cho kỹ năng giao tiếp của bé được rèn luyện mỗi ngày.

truong mau giao quoc te tai tphcm

Chương trình giáo dục cấp mẫu giáo dựa trên 5 yếu tố

1. Giúp bé phát triển về mặt thể chất

Ở lứa tuổi này, trẻ nhỏ không thích ngồi yên nghiêm túc mà liên tục di chuyển và vận động.

Các hoạt động thể thao, mỹ thuật trong chương trình giảng dạy ở các trường sẽ giúp trẻ biết cách kiểm soát cơ thể mình sao cho linh hoạt hơn.

2. Cung cấp kiến ​​thức về khoa học tự nhiên, lịch sử, địa lý 

Trẻ sẽ được tự nhiên tiếp thu các kiến thức này thông qua các hoạt động ngoại khoá như đi thăm các trang trại, đài phát thanh, bảo tàng, đi bộ trong công viên … Đây là một trong những lý do mà cha mẹ thường ưu tiên lựa chọn các trường học quốc tế cho con yêu của mình.

3. Bước đầu học tập bài bản chuẩn bị cho cấp bậc tiếp theo

Trẻ bước đầu học các bài học cơ bản về ngôn ngữ, học cách viết cơ bản bằng cách vẽ đường thẳng, đường cong, hình tròn, từ lớn đến nhỏ, xếp thành những dòng giống như văn bản thực. Trẻ học được kiến ​​thức toán học thông qua việc chơi với những miếng gỗ nhỏ có độ dài và màu sắc khác nhau.

4. Thúc đẩy tiềm năng mỹ thuật

Giáo viên khuyến khích năng khiếu sáng tạo của bé bằng cách đọc và kể các câu chuyện cổ tích, đưa bé vào một thế giới tưởng tượng vô tận.

Các em học cách diễn đạt ý tưởng: thông qua vẽ tranh, khiêu vũ, diễn xuất …, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của trẻ.

5. Học cách hòa hợp với cộng đồng và thế giới xung quanh

Được học các bài học về quy tắc giao thông, phương tiện giúp trẻ em có kiến ​​thức thực tế về cuộc sống.

Các bé được tiếp xúc và tìm hiểu sớm về công nghệ, thiết bị số hiện đại thông qua các hệ thống máy tính, bảng học tương tác … ở các trường mầm non quốc tế, với nhiều môn học khác có giá trị cung cấp kiến ​​thức, nhưng cũng đem lại nhiều niềm vui trong khi học. Tất cả tạo thành những bước đà cần thiết cho con trước khi bước vào môi trường tiểu học đầy căng thẳng.