Trọng tâm cần lưu ý khi lựa chọn trường mầm non tại khu vực quận Bình Thạnh

Với mức sống ngày càng được nâng cao, bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn xây dựng nền tảng học tập tốt nhất cho con cái của họ, đó là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ hiện nay tin tưởng gửi gắm cho con mình theo học tại các trường quốc tế.

Tuy nhiên, ở một khu vực ngày càng đông đúc như quận Bình Thạnh, số lượng cơ sở trường mầm non quốc tế đang mọc lên ngày càng nhiều, việc đó khiến cho các bậc cha mẹ rất quan tâm đến việc tìm ra môi trường thích hợp nhất cho con cái của họ. Sau đây là một số điểm chính mà phụ huynh cần xem xét cẩn thận để đưa ra được quyết định chính xác nhất.

1. Cơ sở vật chất phải đạt tiêu chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố khiến cho một trường quốc tế trở nên thật nổi bật khi so sánh với các trường công lập khác. Một trường đạt chuẩn quốc tế phải đảm bảo rằng các cơ sở vật chất của nó phải đầy đủ cho cả việc giảng dạy lẫn giải trí vui chơi của học sinh – nhất là ở 1 thành phố lớn như TPHCM. Các lớp học, phòng học chức năng, phòng ăn, sân chơi phải được làm sạch và khử trùng thường xuyên để đảm bảo môi trường học tập thân thiện và an toàn vệ sinh.

Bên cạnh đó, ngoài các lớp chính quy, trường còn có đầy đủ các lớp năng khiếu như âm nhạc, vẽ tranh, thể dục nhịp điệu, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thể phát huy sở trường và năng khiếu của mình ngay từ lúc nhỏ. Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà các bậc cha mẹ nên chú ý khi đang phân vân lựa chọn giữa một loạt các trường quốc tế hiện có tại các thành phố lớn.

truong mam non quan binh thanh, các trường quốc tế tại tphcm

2. Thảo luận với cha mẹ của học sinh khác

Để đảm bảo rằng trường học quốc tế mà bạn đang cân nhắc cho con là tốt và phù hợp nhất, cha mẹ nên cẩn thận nghiên cứu thông tin thông qua trang web của trường và các diễn đàn trực tuyến. Sau đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cha mẹ khác khi đưa con đi tham quan trường để đưa ra quyết định đúng. Đây là một yếu tố quan trọng và không thể bỏ qua đấy nhé.

Ngoài ra, bạn không nên tìm kiếm thông tin về trường học thông qua các tờ rơi từ các trường này. Quảng cáo giới thiệu qua tờ thông tin có thể làm cho bạn cảm thấy thuyết phục và muốn con theo học tại đây. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm ra sự thật, có thể bạn sẽ đưa ra quyết định sai.

Đã có rất nhiều trường mầm non quốc tế đã được thành lập ở quận Bình Thạnh trong thời gian gần đây, việc đó gây khó khăn cho phụ huynh ở các khu vực này trong việc cân nhắc lựa chọn. Bởi lẽ dẫu cho đa dạng về số lượng nhưng chỉ có rất ít trong đó là có thể đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định đúng đắn!