Những thói quen cực tốt cho trẻ mầm non

Nếu bạn rèn luyện cho con những thói quen tốt ngay từ độ tuổi mầm non thì chúng tôi tin chắc rằng, điều này sẽ giúp trẻ hình thành, phát triển nhân cách tốt và biết yêu thương những người xung quanh hơn.

Những thói quen tốt bạn không nên bỏ qua khi giáo dục con trẻ chính là dạy con biết chào hỏi mọi người, biết tự dọn dẹp, nhận sự hỗ trợ khi cần, rèn chữ đẹp và nhớ ngày sinh nhật của người thân.

Thói quen chào hỏi mọi người

Hãy dạy con trẻ chào hỏi lễ phép với người lớn, họ hàng xung quanh và cả những người hàng xóm. Vì sự lễ phép bao giờ cũng quan trọng, và là yếu tố hình thành nhân cách tốt và sự thành công trong việc giao tiếp sau này của con. Hơn thế nữa, đó còn là nét văn hóa truyền thống quý giá của người Việt Nam rất cần được bảo tồn và lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Dọn dẹp

Cha mẹ nên tạo cho các con thói quen tự trang trí và dọp dẹp căn phòng của mình. Thói quen này sẽ dần trở thành thói quen gọn gàng trong tư duy và phong cách làm việc, giúp cuộc sống sau này của các con thuận lợi hơn.

Hỏi sự hỗ trợ khi cần

Hỏi sự hỗ trợ khi cần là kĩ năng quan trọng nên dạy cho trẻ mầm non. Bất cứ khi nào bé gặp khó khăn trong cuộc sống thì có thể hỏi sự hỗ trợ từ cha mẹ, thầy cô, họ hàng thân thiết và những người xung quanh.

Kĩ năng này sẽ giúp trẻ bảo vệ được bản thân và những bạn bè xung quanh mình. Đồng thời cũng tập cho các em quen dần với việc làm việc nhóm và hỗ trợ các bạn cùng nhóm sau này.

ky nang song mam non tai truong mam non quan 7

Viết chữ đẹp

Viết chữ đẹp là kĩ năng mà bất cứ phụ huynh nào cũng muốn con mình rèn luyện  được. Bởi người xưa có câu “ Nét chữ nết người,” nhằm nhấn mạnh rằng nét chữ phần nào sẽ nói lên được những nét đẹp nơi tính cách của người viết. Khi các em đi học và viết chữ đẹp, rõ ràng, mạch lạc thì nghĩa là các em đang phát triển những nét tích cách tốt như sự cẩn thận, kiên trì và ngăn nắp. Đây cũng là niềm vui cho các bậc làm cha mẹ.

Món quà sinh nhật cho người thân

Khi ba mẹ sinh em nhỏ, em được ở cạnh ba mẹ, còn bé thì phải ngủ một mình. Trường hợp này sẽ có nhiều bé cảm thấy ganh tỵ với em và hậm hực với ba mẹ. Tuy nhiên sự thật là bé đang cô đơn và cũng đang muốn được như em của mình.

Để tình trạng này không còn xảy ra, tăng thêm tình cảm gắn bó trong gia đình bạn hãy dạy bé cách nhớ ngày sinh nhật của em và các thành viên khác trong gia đình bằng lịch dán tường được trang trí xinh xắn. Ngoài ra có thể tập cho bé tự tay sáng tạo những món quà sinh nhật chứa đầy tình cảm ngây thơ của mình dành cho người thân.

Như vậy để con có được những thói quen đạo đức lẫn kĩ năng sống tốt, cha mẹ hãy luôn là tấm gương, người dẫn đường, người che trở và bảo vệ các con mọi lúc. Ngoài ra, nếu là trẻ ở độ tuổi mầm non thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn trường mầm non quốc tế VAS cơ sở Sunrise quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Đảm bảo đây sẽ là môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và an toàn để bé rèn được những thói quen tốt.