Những lý do nên chọn trường mầm non gần nhà

Việc chọn trường cho bé đi học mầm non luôn khiến các phụ huynh lo lắng vì không biết nên chọn trường gần nhà hay xa nhà. Dưới đây là những lý do phụ huynh nên ưu tiên chọn trường gần nhà.

Những lý do nên chọn trường gần nhà cho con đi học mầm non

Ở những thành phố lớn, tại các quận huyện đều có nhiều trường mầm non để cha mẹ lựa chọn. Nếu như đang phân vân không biết nên chọn trường gần hay xa nhà thì các phụ huynh nên tham khảo bài viết dưới đây để chọn trường tốt cho bé theo học nhé.

Thuận tiện cho việc đón đưa các bé đi học

Bình thường, khi chọn trường mầm non cho bé, phụ huynh nên ưu tiên chọn những trường gần nhà vì sẽ thuận tiện cho việc đưa đón các con đi học. Tại các thành phố lớn, đường xá giao thông thường xuyên bị kẹt, nếu như cho con học ở các trường xa nhà sẽ làm mất thời gian của bố mẹ cũng như dễ ảnh hưởng đến thời gian đi học của các con. Chính vì thế, phụ huynh nên chọn những trường học dễ dàng trong việc đón đưa các con. Ví dụ, khi sinh sống ở quận 7, gia đình nên ưu tiên chọn các trường mầm non, mẫu giáo tại khu vực này để đăng kí cho con theo học.

Giúp bé thích nghi với việc đi học

Khi con bắt đầu đi học, các bé sẽ cảm thấy xa lạ và không muốn đi học. Do đó, nếu như chọn trường gần nhà, khoảng cách từ nhà đến trường không xa sẽ giúp bé dần dần thích nghi được với chuyện đi học. Theo các nhà nghiên cứu cho hay, tâm lý của trẻ khi đi học gần nhà sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với những trẻ phải đi học xa. Khi học trường gần, trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái và ít rơi vào tình trạng nhớ nhà hơn so với những em phải đi học ở một ngôi trường xa.

truong mam non quan 7, quan binh thanh

Chất lượng giáo dục tốt

Tại các quận huyện đều có nhiều trường mầm non, vì thế việc chọn được trường tốt cho bé không phải quá khó khăn. Ở các quận huyện đều có những trường có chất lượng giáo dục tốt và cho con học tại các trường đó cũng đảm bảo được kết quả học tập và sự phát triển của bé. Do đó, bố mẹ nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, các thông tin hữu ích để chọn được trường tốt gần nhà cho bé học mầm non.

Môi trường học tập vẫn đảm bảo

Bên cạnh chất lượng giáo dục, môi trường học tập ở các trường mầm non quận cũng đảm bảo tốt để cho trẻ theo học. Những trường mẫu giáo quận đều được trang bị cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đó chính là những lý do nên ưu tiên khi chọn trường cho bé đi học mầm non, các phụ huynh có thể tham khảo để chọn trường phù hợp nhất cho bé. Khi chọn mẫu giáo, phụ huynh cũng cần phải cân nhắc những yếu tố khác như học phí, chương trình học tập, giáo viên và bạn bè của trẻ ở trường. Nên tham khảo nhiều ý kiến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những phụ huynh đã có con đi học mẫu giáo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh khi chọn trường mầm non tốt cho bé theo học. Có thể tham khảo một số trường mầm non quận tại đây.