Những điều cần biết về chương trình quốc tế Cambridge

Nếu quan tâm tới việc du học hay học tập ở các trường quốc tế trong nước, hẳn bạn phải lưu tâm đến chương trình quốc tế Cambridge. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình học này nhé.

Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, đây là chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trên toàn thế giới. Chương trình được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge, hay còn được biết đến với tên chuẩn quốc tế là Cambridge International Examinations – CIE. Đây là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, trường đại học nằm ở vương quốc Anh, có mặt trong top những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới mà chúng ta đã biết.

Chương trình này được thiết kế cho các môn học căn bản như Toán, tiếng Anh, Khoa học, Kinh doanh, Các vấn đề toàn cầu, Tin học,… với một lộ trình giáo dục rõ ràng, hợp lý và có sự xuyên suốt ở các cấp học. Chương trình quốc tế Cambridge rất linh hoạt, cho phép học sinh có thể tự chủ động môn học mà mình muốn để học và thi lấy chứng chỉ. Các kì thi cụ thể cho từng môn được tổ chức 2 lần một năm, thường vào khoảng tháng 6 và tháng 12 cho từng giai đoạn từ tiểu học cho đến trung học phổ thông. Học sinh được cấp chứng chỉ có ghi số điểm đạt được.

Chương trình quốc tế Cambridge tại trường mầm non quận 10 vas

Chỉ có những trường vượt qua quá trình đăng kí và thẩm định gắt gao của Cambridge mới được triển khai giảng dạy chương trình này và được phép đăng ký cho học sinh của mình tham gia vào kì thi lấy bằng. Đối với giáo viên, phải là những người đã qua đào tạo và có chứng chỉ từ Cambridge mới được trực tiếp giảng dạy cho học sinh chương trình này.

Từ 5 đến 19 tuổi, từ cấp trường mầm non đến trung học, học sinh đã có thể theo học chương trình Cambridge.

Chương trình Quốc tế Cambridge có tầm vóc như thế nào?

Bởi tính linh hoạt và bổ ích, chương trình quốc tế Cambridge đã được trên 160 quốc gia thẩm định và công nhận. Chương trình này được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường học với 8 triệu học sinh theo học trên toàn thế giới. Những quốc gia phát triển mạnh về giáo dục như Anh, Thụy Điển, Ý, Đức,… đã đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy song song với chương trình đào tạo của quốc gia họ.

IGCSE, AS hay A Level là những bằng cấp của chương trình này, đã được công nhận trên toàn thế giới, là điều kiện để vào học tại những trường đại học, cao đẳng quốc tế. Bằng cấp này còn được các nhà tuyển dụng ở 160 quốc gia công nhận.

Biết được những lợi thế mà một ngôi trường học đường theo chuẩn dạy học Cambride mang lại, chắc hẳn phụ huynh sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình trong con đường tìm kiếm một chương trình học hấp dẫn và hiệu quả nhất cho con. Để tìm hiểu thêm về các hệ thống trường học tại Tphcm đang giảng dạy chương trình này, VAS là một cái tên phụ huynh không thể không nhắc đến.