Những điều cần biết để chọn trường trung học quốc tế chất lượng (Phần 2)

Tiếp nối “Những điều cần biết để chọn trường trung học quốc tế chất lượng”, bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết để phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm về chủ đề này.

Xem xét quyền hội viên của trường trung học quốc tế trong các hiệp hội giáo dục

Cụ thể là Hội đồng các trường nước ngoài trong khu vực Đông Nam Á (EARCOS), Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hiệp hội các trường dự bị (IAP), Hội đồng các trường quốc tế châu Âu (ECIS). Đây là các tổ chức giáo dục uy tín và có quy mô lớn.

Bên cạnh đó, số năm trường đi vào hoạt động cũng là một đặc điểm để có thể dựa vào đó đánh giá được chất lượng trường. Trường càng hoạt động được trong thời gian dài, càng chứng tỏ được năng lực giáo dục.

Trường trung học quốc tế có cơ sở vật chất tốt

Một trường trung học quốc tế thật sự tốt sẽ đáp ứng được những nhu cầu và nguyện vọng của phụ huynh lẫn học sinh về môi trường sinh hoạt và học tập của các em. Lớp học có kích thước và số lượng học sinh vừa phải theo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp con bạn có được nhiều sự quan tâm từ giáo viên hơn bởi thầy cô có thể giám sát tốt khả năng của từng học sinh trong lớp, từ đó tìm ra biện pháp phù hợp nhất cho việc giảng dạy mỗi học sinh. Đồng thời, các phòng tập thể thao, phòng vi tính, phòng thí nghiệm hay phòng bồi dưỡng năng khiếu, sân chơi, chỗ nghỉ ngơi, khu vệ sinh của các em cũng cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn mà ở đó, ngoài kiến thức căn bản, con của bạn còn có thể phát triển mạnh tất cả các kỹ năng sống khác một cách an toàn và đầy đủ, chuyên nghiệp nhất có thể.

kỹ năng sống mầm non khi chọn trường trung học quốc tế tại tphcm

Khả năng sư phạm của giáo viên trường quốc tế và các bằng cấp của họ

Trình độ giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường một lần nữa sẽ khẳng định chất lượng giáo dục của một ngôi trường. Thông tin này góp phần củng cố uy tín nhà trường, bởi mọi giáo viên đều phải trải qua nhiều khóa huấn luyện nhằm nâng cao năng lực bản thân theo thời gian, để phù hợp với mỗi lứa học sinh kế tiếp. Kinh nghiệm trong giảng dạy lẫn sự thấu hiểu tâm lý các em sẽ là một điểm cộng lớn. Khi đến trường, người mà học sinh tiếp xúc nhiều và gần gũi nhất chính là các thầy cô giáo. Không chỉ là người truyền đạt kiến thức và hướng dẫn học tập, họ còn là những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả học tập lẫn tâm lý của các em. Chính vì vậy, hãy xem xét kĩ khả năng của giáo viên bằng nhiều cách thức như đã nói ở bài trước, như thông qua Internet, thông qua kinh nghiệm của những học sinh hay phụ huynh đã từng cho con em theo học tại trường hoặc đến trường tìm hiểu trực tiếp.