Mách phụ huynh trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Ở cấp bậc mầm non tại HCM hiện nay có khá nhiều trường quốc tế. Bài viết này sẽ mách bố mẹ những gợi ý hay trong việc chọn trường mầm non quốc tế tốt cho bé. 

Mách phụ huynh việc chọn trường mẫu giáo cho con

Ngày nay, ở các thành phố lớn, các phụ huynh đều đang có xu hướng ưu tiên chọn những trường dạy hai ngoại ngữ hay các trường quốc tế cho bé theo học. Tuy nhiên, mức học phí ở những trường này tương đối khá cao so với các trường dân lập hay công lập khác. Thế nhưng, với giá thành cao như vậy, không phải trường nào cũng đáp ứng được chất lượng đạt chuẩn. Để việc chọn trường cho bé được hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể chú ý đến những tiêu chí dưới đây khi chọn trường cho con.

1. Chọn trường với mức học phí phù hợp

Học phí luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khi chọn trường cho bé. Dĩ nhiên, với các trường quốc tế, học phí mầm non sẽ cao hơn so với các trường tư thục hay công lập. Mức học phí dao động của các trường này ở khoảng từ 80 triệu đồng đến 300 triệu đồng cho một năm học. Tùy vào điều kiện kinh tế, các gia đình sẽ chọn trường phù hợp cho các bé. Một số trường quốc tế có học phí phù hợp cho các gia đình như trường dân lập quốc tế VAS, trường mầm non Việt Đức hay trường song ngữ Hooray…

2. Phương pháp giáo dục

Mỗi trường mẫu giáo đều có những phương pháp giáo dục khác nhau. Do đó, các phụ huynh cần phải tìm hiểu về phương pháp giáo dục của từng trường để có cái nhìn tổng quát và lựa chọn chính xác trường cho con theo học. Hiện nay, một số phương pháp giáo dục tiên tiến được nhiều phụ huynh chọn cho bé học mầm non nhất là phương pháp Montessori, phương pháp giáo dục toàn diện chuẩn Canada, phương pháp giáo dục tân tiến thế kỷ 21 của Anh quốc…Các phụ huynh có thể tham khảo từ các nguồn thông tin truyền thông, bạn bè hoặc người thân, những người đã có con học tập tại các trường mẫu giáo quốc tế để ra quyết định.

trường mầm non quốc tế tại tphcm

3. Môi trường học tập tốt

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của các con đó chính là môi trường học tập. Do đó, khi chọn trường cho bé, bố mẹ nên ưu tiên chọn những trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thoáng mát, rộng rãi, sĩ số học sinh đạt chuẩn quốc tế, không vượt quá 20 học sinh. Hơn thế nữa, cơ sở hạ tầng cũng cần phải được đảm bảo. Hãy chọn những trường quốc tế có phòng ăn, phòng ngủ, thư viện, các phòng học đa năng hiện đại và đầy đủ. Đặc biệt, nên ưu tiên chọn các trường có không gian sinh hoạt, vui chơi rộng rãi để các bé có thể vui chơi thoải mái và tiếp xúc được với nhiều thứ bên ngoài.

4. Bạn bè

Ngoài ra, bạn bè cũng là một thành phần quan trọng tác động đến sự phát triển và kết quả học tập của các con. Vì thế, phụ huynh cần tìm hiểu về chất lượng giáo dục đạo đức của nhà trường. Theo một chuyên gia chia sẻ, chỉ cần đến trước trường học và quan sát học sinh trong lúc ra về hay đi học sẽ đánh giá được chất lượng giáo dục đạo đức của nhà trường như thế nào. Đây cũng là một trong những điều cần quan tâm khi chọn trường cho các con.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc chọn trường cho bé nhà mình.