Lựa chọn trường quốc tế cho con theo phương pháp FASTRACKIDS

Mong muốn lựa chọn một trường quốc tế giúp con phát triển hết tiềm năng của bản thân nhưng các bậc phụ huynh đều lo lắng vì không biết đâu mới là phương pháp giáo dục chính xác. Câu trả lời cho vấn đề này chính là FasTracKids.

Cách tiếp cận giáo dục của FasTracKids là giúp trẻ em tận dụng thời gian hợp lý để có được kiến ​​thức, các kỹ năng học tập suốt đời.

Bởi vì trẻ em thường có khả năng tưởng tượng phong phú nhưng lại khó có thể tập trung. Chính vì thế phương pháp này ra đời là để khắc phục tình trạng này.

Chương trình giáo dục FasTracKids được thiết kế dành cho học sinh từ 3 đến 8 tuổi. Đây là phương pháp giáo dục của Hoa Kỳ, áp dụng việc tương tác hiện đại để giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và tư duy thông minh thông qua các hoạt động vui nhộn.

cac truong quoc te tai tphcm

Chọn trường quốc tế theo phương pháp giáo dục FasTracKids

Các bài học của FastTracKids thiên về học bằng cách nhìn, nghe, chạm và thực hành. Các em trải nghiệm 12 môn học khác nhau, từ các môn học truyền thống như sinh học, thiên văn học và nghệ thuật tới các đối tượng khó nhằn như kinh tế, khoa học và công nghệ.

Chương trình được tổ chức mỗi tuần một lần và kéo dài trong hai giờ. Con học bằng cách nhìn, nghe, chạm tay và tương tác trực tiếp với thiết bị điện tử. Giáo viên và các con sẽ tương tác bằng cách đặt câu hỏi và cùng nhau giải đáp.

Các bài học này sử dụng phương pháp học tập được gọi là Zig Zag. Hoạt động của lớp luôn thay đổi thường xuyên để duy trì sự tò mò của trẻ, giúp con phát triển sự chú ý và kỹ năng tập trung.

Các chủ đề thú vị của FasTracKids

Sinh học: Nhận thức về cuộc sống động vật và thực vật, hoạt động của con người, các thí nghiệm khoa học. Trẻ em được phép khám phá các hệ sinh thái từ rừng rậm đến sa mạc.

Sáng tạo: Học nhạc, nghệ thuật, khiêu vũ. Khám phá sự khác biệt về văn hoá trên khắp thế giới.

Công nghệ: Khám phá điện tử và công nghệ máy tính.

Khoa học: Các trò chơi bảng thông minh mang lại cho trẻ em những cơ hội khám phá trái đất từ ​​bề mặt đến địa tầng.

Thiên văn học: Chuyến đi ảo giúp trẻ nắm bắt các khái niệm như trọng lực, đi bộ ở không gian, mặt trăng, mặt trời, các vì sao.

Mục tiêu và bài học trong cuộc sống: Làm việc theo nhóm giúp trẻ học được kỹ năng lập kế hoạch và theo đuổi mục tiêu của mình, giúp trẻ tìm ra các giải pháp tích cực để vượt qua căng thẳng và mở rộng suy nghĩ của mình.

Toán học: Học đếm, so sánh , thời gian, và các đơn vị đo lường trong cuộc sống.

Văn học: Học cách thể hiện cảm xúc, khám phá văn học thế giới, diễn đạt ý kiến ​​của mình thông qua các tình huống đóng vai.

Tự nhiên: Thông qua các thí nghiệm khoa học, đứa trẻ nắm bắt phương pháp quan sát và phân tích một cách khoa học.

Kịch và Nghệ thuật: Trẻ em học cách giao tiếp và thể hiện ý tưởng của mình thông qua nghệ thuật biểu diễn.

Truyền thông: Trẻ khám phá các công cụ giao tiếp và truyền thông.

Kinh tế: Trẻ em hiểu các khái niệm kinh doanh thông qua các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới, tham gia khảo sát thị trường, phát triển các chiến lược tiếp thị dễ hiểu và thú vị.

Lợi ích của phương pháp

Tiếp cận phương pháp học tập này sớm, trẻ em học được cách thức vượt qua được sự thiếu tập trung. Con cũng có những kỹ năng học tập có giá trị và các kỹ năng mềm khác

Tư duy phát triển

Các con phải tham gia suy nghĩ, thảo luận và giải quyết các vấn đề trong mỗi bài học. Quá trình tư duy giúp đứa trẻ phát triển kỹ năng phân tích các giả định, đưa ra các lựa chọn thay thế và quyết định cuối cùng.

Làm việc theo nhóm

Môi trường học tập của FasTracKids đòi hỏi trẻ em làm việc cùng nhau, qua đó kích thích sự phát triển của các kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, hợp tác với người khác, trao đổi thông tin, đánh giá, phản ứng. Thông qua việc học và chia sẻ trách nhiệm, trẻ cũng sẽ nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Khi đối mặt với một vấn đề, vấn đề phải được giải quyết không chỉ theo một cách mà còn theo những cách khác nhau. Điều này kích thích sự phát triển tư duy sáng tạo cũng như khả năng thích ứng nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh.

Giao tiếp

Các bài thuyết trình sau mỗi bài học tạo cơ hội cho trẻ tập nói và diễn đạt trước đám đông. Dần dần, đứa trẻ sẽ học được cách trình bày và biết phương thức để thể hiện bản thân trước xã hội.

Lựa chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ cũng phải chú ý tới các phương pháp giảng dạy của nhà trường, bởi đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đấy nhé!