Giáo viên mầm non – yếu tố chấp cánh cho trẻ phát triển tri thức toàn diện

Trẻ phát triển khỏe mạnh hay không là nhờ vào sự chăm sóc của bố mẹ rất lớn. Tuy nhiên, về mặt tri thức và trí tuệ, bé cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các giáo viên mầm non.

Nói như thế để thấy rằng, nhiệm vụ của các cô giáo mầm non là rất lớn. Không chỉ nằm ở khâu giảng dạy, mà đó còn là các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Để thực hiện được hết những quá trình nhọc nhằn này, động lực bên trong – tấm lòng yêu thương trẻ là điều cần thiết mà bắt buộc các cô phải có.

Ở bậc học mầm non, mỗi ngày trẻ ở bên cô giáo ít nhất là 8 tiếng đồng hồ. Trẻ được cô cho ăn, dỗ ngủ và dìu bước chân qua khắp chặng đường khai thức đầu đời. Đó chính là sự nhận biết về môi trường xung quanh, hình thành các kỹ năng sống cơ bản nhất để tự chăm sóc bản thân mình và dần bước ra cái thế giới bên ngoài kia. Có thể nói, cô giáo là người chấp cánh cho trẻ từ bước đi đầu đời, là “người mẹ thứ hai” ở “gia đình nối dài tri thức”.

Cô giáo dạy bậc học mầm non đòi hỏi phải có tấm lòng yêu mến, tôn trọng và yêu thương trẻ con chân thật. Yêu và tôn trọng trẻ không chỉ được thể hiện qua lời nói, ngôn phong mà còn ở từng hành vi, cử chỉ trong nuôi dạy. Thế nhưng, với môi trường giáo dục mầm non, dường như đó là sự thách thức. Bởi mỗi bé sẽ có mỗi tính cách, hành xử khác nhau và hơn ai hết, nếu không bằng tấm lòng “như người mẹ”, các cô khó có thể vượt qua sự phiền muộn thường tình để giáo dục các em thành người tốt.

cô giáo mầm non trường VAS

Với các cô giáo mầm non, nhiệm vụ của các cô trên hết phải biết rằng trẻ cần được hiểu, được tôn trọng, thương yêu để luôn được vui vẻ và thoải mái, có điều kiện phát triển tri thức một cách tự nhiên và hình thành cách cư xử phải phép nhất. Và đây cũng chính là những gì mà các bậc phụ huynh đang có con ở độ tuổi mầm non mong muốn.

Để con bạn có thể học hỏi và hình thành những điều quý giá này, hãy mạnh dạn cho con theo học trường mầm non quốc tế VAS. Đây là một trong những ngôi trường mầm non quận 7 có đội ngũ giáo viên vững mạnh, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ giáo viên mầm non tại trường VAS quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh luôn kiên nhẫn theo dõi hành vi của trẻ, ghi nhận và đưa ra cho trẻ những định hướng tốt nhất sau này. Không áp đặt, bắt ép trẻ phải thực hiện những hành động theo tiêu chuẩn để tước đi cơ hội phát triển cũng như sức sáng tạo cá nhân, mà tại đây, trẻ mầm non luôn được tôn trọng sự đa dạng trong ý kiến, suy nghĩ và thiên hướng của mình. Đây là một trong những nguyên tắc cần tắc cần thiết để bé có thể phát triển toàn diện.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên mầm non VAS còn hướng đến việc giao tiếp thường xuyên với các bậc phụ huynh, khuyến khích tối đa sự đồng hành cùng bé nhằm tạo nên một mối gắn kết chặt chẽ nhất. Đó cũng chính là mối gắn kết đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp các giáo viên có thể phát triển tối đa tiềm năng của trẻ, chấp cánh toàn diện để trẻ chinh phục bầu trời tri thức của mình.