3 lưu ý trong quá trình dùng địu em bé

Cách chọn được chiếc địu em bé vừa giúp bé thoải mái lại vừa chắc chắn, an toàn là một điều không hề dễ dàng.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, dùng địu em bé đúng cách và cẩn thận sẽ đóng góp vào sự phát triển thể chất và vận động của bé. Địu em bé là một vật dụng rất thích hợp để giúp những ông bố bà mẹ giảm bớt thời gian lo lắng khi bồng bế con mà vẫn có thể sắp xếp làm các công việc khác một cách linh hoạt.

Với những công việc như làm việc nhà hoặc phải di chuyển ở những khu vực khó khăn khi sử dụng xe đẩy, chắc chắn rằng địu em bé sẽ hỗ trợ tối đa công dụng để bảo vệ trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu tùy theo tháng tuổi của bé để bố mẹ mua sắm, Belli Blossom xin giới thiệu các qui tắc trong khi sử dụng địu em bé để bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm tiện dụng này.

3 lưu ý trong quá trình dùng địu em bé

Các quy tắc cơ bản khi dùng địu em bé

Trước hết, khi tham khảo và mua địu bạn cần lựa chọn hình dáng chiếc địu thật cho phù hợp với tư thế của con, bởi lẽ chiếc địu phải hợp với chiều cao, cân nặng của bé thì mới mang lại cảm giác thoải mái cho con và an toàn cho bố mẹ. Địu không được quá bé vì có thể khiến trẻ bị ngã hoặc trượt, địu cũng không được quá to vì có thể che vùng mặt mũi, miệng của bé khiến xảy ra trường hợp ngạt thở do lớp vải của chiếc địu quá dày.

Bố mẹ nên mua sắm loại địu có miếng lót cứng ở phía bên trong, đây là một bộ phận nâng đỡ đầu của bé an toàn tránh tình trạng bé dễ bị ngửa cổ ra. Trong suốt quá trình địu con, bạn nên để bé càng áp sát mẹ càng tốt hoặc đầu của trẻ sẽ hướng vào trong người mẹ. Bố mẹ cũng cần thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian và loại địu dành cho bé.

Bí quyết chọn địu em bé

Trước hết khi mua hàng, bố mẹ nên kiểm tra đường chỉ may thường xuyên, kích thước của địu phải phù hợp với cân nặng và hình dáng của bé. Nếu là loại địu cài khóa, hãy thử độ chắc chắn của khóa an toàn, nâng đỡ được phần lưng và có độ rộng vừa phải, điều này phòng hờ trường hợp bé bò ra khỏi địu hay trượt.

Tiếp theo, để ý kỹ phần mút lót giữa hai lớp vải của địu cần phải thật mềm mại và phải là loại sợi không độc hại, nếu trên bề mặt vải của địu mềm mại chắc chắn sẽ tránh việc làm xước da của bé. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại địu có lớp vải ngoài bằng cotton với sợi vải mịn để thấm hút mồ hôi cho bé.

Phương pháp địu bé an toàn và thoải mái

Bố mẹ nên lưu ý rằng tránh mua những loại địu loại sợi nhân tạo vì trong quá trình cọ xát rất dễ tĩnh điện. Mẹ chỉ nên cho bé vào trong địu khi đã sẵn sàng mặc địu và cần thiết phải di chuyển. Ngoài ra, hãy chắc chắn để em bé nằm trong địu không bị uốn qua thắt lưng của bé mà chỉ uốn cong ở đầu gối.

Bố mẹ có thể tham khảo nhiều sản phẩm địu cho em bé chất lượng, thương hiệu và uy tín tại cửa hàng Belli Blossom. Tại đây còn mang đến các sản phẩm khác liên quan đến đồ dùng cho trẻ sơ sinh như bộ quần áo thời trang, dép lông nhỏ nhắn, đồ chơi bằng gỗ… nhằm giúp các mẹ có nhiều lựa chọn hơn, mang lại lợi ích tốt nhất cho bé yêu của bạn.